The Naked Director ที่สร้างจากเรื่องจริง และประวัติตัวละคร

The Naked Director ที่สร้างจากเรื่องจริง และประวัติตัวละคร

November 8, 2019 Off By admin

คนไทยเราโดยเฉพาะหนุ่มๆเชื่อว่าเสพวัฒนธรรมญี่ปุ่นมามากมายไม่ว่าจะเป็น การ์ตูน เพลง เกม อาหาร และอีกมากมาย ขาดไม่ได้เลยก็คือ หนังสำหรับผู้ใหญ่ หรือ Adult video (AV) วันนี้ในเนตฟลิกซ์มีซีรีย์น่าสนใจอยู่เรื่องหนึ่งชื่อว่า The Naked Director เรื่องนี้เกี่ยวกับอะไร ทำไมถึงได้รับความนิยมในเนตฟลิกซ์เยอะมาก แว่วมาว่าสร้างจากเรื่องจริงด้วยนะ

เรื่องย่อของ ซีรีย์

ซีรีย์ The Naked director นั้นมีความยามทั้งหมด 8 ตอน เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับจุดประวัติศาสตร์สำคัญของวงการ AV ญี่ปุ่น ตัวละครเอกของเรื่องชื่อว่า มูรานิชิ โทรุ ชายที่ถูกเปรียบว่าเป็นราชาหนัง AV ของญี่ปุ่น ชีวิตของเค้าเริ่มต้นจากการเป็นเซลส์แมนขายสารานุกรมภาษาอังกฤษตามบ้าน แน่นอนว่ามันแย่มากเค้าขายไม่ออก ไม่มีเงิน ยังไม่พอเค้ายังมาถูกภรรยานอกใจอีก ทำให้เค้าตัดสินใจเข้าสู่วงการถ่ายทำหนังโป๊ใต้ดิน พัฒนางานหนังโป๊ขึ้นมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นผู้กำกับ หนังโป๊ หนัง AV ญี่ปุ่นยุคใหม่ที่เค้าทำงานมากกว่า 7,000 เรื่อง

เรื่องราวที่มากกว่า หนังโป๊

ผู้เขียนคิดว่า เด็กผู้ชายที่เข้าถึงสื่ออย่างน้อย 85% ต้องเคยเสพงานหนัง AV ญี่ปุ่นมาอย่างน้อยก็ 1 เรื่อง หลายคนอาจจะเสพอย่างเดียว แต่หลายคนอาจจะสงสัยถึงกระบวนการผลิต กฎระเบียบเกี่ยวกับหนัง AV ญี่ปุ่น ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้มีการบอกเล่าเบื้องหลังการถ่ายทำ กฎหมาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับหนัง AV ไปทั้งหมด น่าจะทำให้เรารู้จักหนัง AV ญี่ปุ่นหลากหลายมิติมากยิ่งขึ้น

หนังที่ปลุกใจเสือป่า (ไม่ขึ้น)

เชื่อว่าคนที่คิดจะเปิดหนังเรื่องนี้ขึ้นมา สิ่งที่คาดหวังคงจะเป็นฉากวาบหวิว ฉากโป๊ ฉากผู้หญิงเปลือย ที่เราเห็นกันจนชินตาจากหนัง AV ญี่ปุ่น บอกตามตรงว่าหนังเรื่องนี้มีทุกอย่างที่ว่ามา แต่เอาเข้าจริงพอดูเกิน ep.3 เป็นต้นไป บอกเลยว่าฉากเหล่านั้นไม่ได้ทำให้เราวาบหวิว เกิดอารมณ์แล้ว เรากลับทิ้งเรื่องเหล่านั้นไปเลย (ยกเว้นว่าตั้งใจจะมารีดูอันนี้ว่ากันไม่ได้) เรากลับสนใจเรื่องราวเหล่านั้นมากกว่า อันนี้ต้องยกความดีให้กับทีมงานผู้กำกับ เขียนบท จนถึงนักแสดงเลย เล่นได้ดีจนเราลืมเป้าหมายแรกที่จะมาดูไปหมด

ตัวละครที่เล่นในเรื่อง

เริ่มกันจาก ทาคายูกิ ยามาดะ ในบทตัวเอกของเรื่องอย่าง โทรุ มุรานิชิ ชายที่พลิกชีวิตจากหลังมือเป็นหน้ามือเค้าแสดงให้เราติดตามไปได้จนสุดทางตั้งแต่ตอนที่เค้าตกอับสุดขีด จนถึงกลับมาดังอีกครั้งได้ในตอนที่เป็นราชาหนังโป๊ อีกคนหนึ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือบท เมกูมิ แสดงโดยมิซาโตะ มอริตะ เด็กสาวที่ต้องหันหลังให้ครอบครัวเพื่อไปเป็นนางเอกเอวี การต่อสู้ทั้งความคิดที่ขัดแย้งระหว่างเธอกับแม่ และการต่อสู้ในวงการเอวี ทำให้เราสนใจเรื่องราวของเธอมากกว่ารูปร่างหน้าตาเสียอีก สรุปว่าเป็นอีกเรื่องที่ควรดู