กระแต อาร์สยาม จากนักมวยสู่นักร้องอาชีพ

กระแต อาร์สยาม จากนักมวยสู่นักร้องอาชีพ

March 20, 2023 Off By admin

ในยุคปัจจุบันนี้ ผู้หญิงไทยมีบทบาทและสิทธิที่มากขึ้นในสังคม และมีหลากหลายทางเลือกในการก้าวหน้าในชีวิต ซึ่งน่าจะได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของผู้หญิงหนึ่งในวงการบันเทิงไทย นั่นคือ กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม

กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง เกิดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2530 จังหวัดลำปาง ตั้งแต่วัยเด็กเธอก็สนใจในศิลปะการแสดง และตั้งใจจะทำให้ฝันในวันนั้นเป็นจริง
การศึกษา: กระแตสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยศรีปทุม หลังจากนั้นเธอได้สานฝันของตัวเอง โดยสมัครเรียนต่อในสาขาการแสดงบนเวทีและยังได้เปิดโอกาสให้เธอได้เรียนรู้เทคนิคการแสดงต่าง ๆ และพัฒนาความสามารถของตัวเองในด้านนี้

กระแต อาร์สยาม

ก่อนที่จะมาเป็น กระแต อาร์สยาม ในทุกวันนี้เธอเคยเป็นแชมป์มวยไทยหญิงแห่งประเทศไทยในรุ่นน้ำหนัก 45 กิโลกรัม ก่อนที่ก้าวมาเป็นนักร้องลูกทุ่งดังรุ่นบุกเบิกในสังกัดค่าย อาร์สยาม และนักสแดงของช่อง 8 และเธอยังได้รับฉายา ” ราชินีแดนซ์คนล่าสุดของเมืองไทย ” และในวงการของมวยไทย เธอใช้ชื่อ น้ำหวานน้อย ศ.อาร์สยาม ในการแข่งขันมวยไทย ในเดือนเมษษยน พศ.2545 เธอชนะ ฟ้าสั่ง ส.พรานไพร ที่การแข่งขันถูกจัดขึ้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา และทำให้เธอได้รับเลือกให้เป็นศิลปินทูตกีฬา ประเภทของมวยสากล จากกระทรวงการท่องท่องและกีฬา และผลงานด้านการร้องเพลง ผลงานชุดแรกของเธอที่สร้างร่วมกับเพื่อนของเธอในชื่อกลุ่มว่า “ลูกทุ่งโฟร์ทีน” โดยผลิตโดยค่ายเพลงอาร์สยาม ซึ่งอยู่ในเครือของ บริษัท RS จำกัดโดยใช้ชื่ออัลบั้มว่า ” ยิ้มแล้วรวย

กระแต อาร์สยาม

นอกจากผลงานทางด้านของการร้องเพลง กับ การแสดงของเธอแล้ว กระแต อาร์สยาม ยังเป็นคนที่ชอบทำบุญอีกด้วย เธอเดินสายทำบุญคล้ายวันเกิดของเธอเองด้วยการมอบ ” ถุงม่วนใจ๋ ” ซึ่งเป็นถุงรวมของใช้จำเป็นสำหรับผู้คนที่กำลังตกอยู่ในภาวะช่วงโควิด รวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พร้อมควักเงินหลายแสนซื้อเครื่องผลิตออกซิเจน มอบผ่านองค์กรคุณ บุ๋ม ปนัดดา อีกด้วย

กระแต อาร์สยาม

ช่องทางการติดตาม ” กระแต อาร์สยาม “

Facebook : กระแต อาร์สยาม
Instagram : Krataersiam8
Tiktok : Kratae_rsiam
Youtube : KT KRATAE