เปิดวาร์ป เนเน่ พรนับพัน สาวน้อยนักล่าฝันสู่ไอดอลเมืองจีน

เปิดวาร์ป เนเน่ พรนับพัน สาวน้อยนักล่าฝันสู่ไอดอลเมืองจีน

April 21, 2023 Off By admin

ในปัจจุบันไม่มีใครที่จะไม่รู้จักสาวหน้าหมวยสุดแซ่บที่โด่งดังจนกลายเป็นไอดอลในเมืองจีนเธอคนนั้นก็คือน้อง ” เนเน่ ”
พรนับพัน นั่นเอง เป็นสาวน้อยหน้าใสที่มองแล้วอดยิ้มตามไม่ได้เลยจริงๆ สำหรับ เนเน่ พรนับพัน สาวไทยสุดเท่ที่ในตอนนี้กำลังโด่งดังในประเทศจีน จากการที่เธอเข้าร่วมเวทีในการประกวดค้นหาไอดอลในจีนนั่นเอง เราจะมาแนะนำให้รู้จักประวัติจของเธอกันเลยดีกว่า

เนเน่ พรนับพัน

น้องเนเน่ หรือ Nene Zheng Nai Xin (เนเน่ เจิ้งหน่ายซิน) เกิดวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2540 เป็นคนกรุงเทพมหานคร  ในครอบครัวของเนเน่ มีพี่ชาย 2 คน ที่เติบโตด้วยความรักและความอบอุ่นของครอบครัว เนเน่ได้รับการศึกษาในระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา ซึ่งเป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียงในเขต ต่อมาก็เข้าเรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน จากนั้นก็สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีด้วยเกรดเอ็กซ์เซลเลนท์ เนื่องจากความสามารถทางวิชาการเด่นของเนเน่ ทำให้เธอได้รับเสนอทุนการศึกษาต่างประเทศ ซึ่งเปิดโอกาสให้เธอสามารถศึกษาต่อในต่างประเทศได้ เนเน่เลือกที่จะศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมันในสาขาวิศวกรรมเครื่องกล ซึ่งเป็นสาขาที่มีความต้องการสูงในตลาดงาน ทั้งนี้เนื่องจากเนเน่มีความสนใจในการศึกษาความรู้ด้านนี้อยู่แล้ว ทำให้เธอสามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ระหว่างการศึกษาที่ประเทศเยอรมัน เธอได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนท้องถิ่น และการปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ๆ จากหลายประเทศ

เนเน่ พรนับพัน

นอกจากนี้ เนเน่ยังเป็นผู้สนับสนุนวัฒนธรรมการทำงานที่ยั่งยืน โดยเน้นความสำคัญในการพัฒนาทักษะ ความรู้ และความสามารถของพนักงาน เพื่อให้พวกเขาสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพการเปลี่ยนแปลงของตลาดและอุตสาหกรรมได้ นอกจากนี้ เธอยังเน้นให้พนักงานมีความสุขในการทำงาน ด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี และมีการสนับสนุนการพัฒนาตัวเองของพนักงานอย่างต่อเนื่อง เธอยังสนับสนุนโครงการฝึกงานและการสร้างโอกาสทำงานให้กับเยาวชน ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างทักษะการทำงานและประสบการณ์ในด้านอาชีพ ทำให้เยาวชนมีโอกาสเพิ่มประสบการณ์และพัฒนาตัวเองให้เข้ากับความต้องการของตลาดงาน

เนเน่ พรนับพัน

เนเน่ ไม่ใช่หน้าใหม่ในวงการแต่อย่างใด เพราะเธอเคยมีผลงานการประกวดบนเวที AF10 และ ยังเคยเป็นสมาชิกวกเกริ์ลกรุ๊ป Milkshake มาแล้วด้วย โดยความฝันในสมัยเด็กของเธอนั้นอยากที่จะเป็นวิศวกร หรือไม่ก็นักร้อง โดยเธอก็เคยเข้าศึกษาที่โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ มาแล้วด้วยนะ และด้วยส่วนตัวเธอเป็นคนที่ชอบร้องเพลง เธอก็เลยตัดสินใจที่จะเดินทางสายนักร้องนั่นเอง นอกจากนี้เธอยังโด่งดังในเวที Produce Camp 2020 (CHUANG 2020) รายการประกวดร้องเพลงเพื่อที่จะค้นหาวงไอดอลหน้าใหม่ของประเทศจีน และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปจีน แต่กว่าที่เธอจะประสบความสำเร็จในวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เธอต้องผ่านทั้งปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ มากมายและในวันนี้เราจึงอยากนำเสนอให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกับสาวน้อยคนนี้ให้มากยิ่งขึ้น

ช่องทางการติดตาม ” เนเน่ พรนับพัน”

Facebook : Pornnappan Pornpenpipat
Facebook Fanpage : Nenefanthailand
Instagram : Nenevader